CategoriesThị Trường

Đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đô thị loại 1 cho Phú Quốc, Rạch Giá

Theo ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, tỉnh đã hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành và địa phương tập trung thực hiện ngay 6 nhiệm vụ quan trọng từ tháng đầu năm, đồng thời xây dựng chương trình phát triển đô thị loại 1 cho Phú Quốc và Rạch Giá.

đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đô thị loại 1 cho phú quốc rạch giá 1

Ngày 7/2, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp cùng các sở ngành, địa phương để đồng lòng nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ngay từ đầu năm 2023.

Trong năm 2023, Kiên Giang đã ban hành kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội với 5 mục tiêu tổng quát, 24 chỉ tiêu chính, 11 nội dung phân công trách nhiệm cho các sở, ban, địa phương.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã ban hành chương trình công tác năm 2023 với 230 nhiệm vụ trọng tâm. UBND tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các sở ngành, địa phương và theo dõi, đánh giá chặt chẽ theo tháng.

đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đô thị loại 1 cho phú quốc rạch giá 2

Trong tháng 1/2023, tổng số nhiệm vụ được giao cho các ngành và địa phương là 411. Theo đánh giá, 138 nhiệm vụ đã được hoàn thành, 273 nhiệm vụ đang được thực hiện, trong đó có 68 nhiệm vụ quá hạn chiếm 24,9%.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành nói rằng một số đơn vị chưa kỷ luật, thực hiện nhiệm vụ chậm trễ và còn tồn đọng. Hiện tại còn 9 trong 15 địa phương chưa trình kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh hướng dẫn các sở, ban, ngành và địa phương nhanh chóng thực hiện 6 nhiệm vụ quan trọng từ đầu năm. Nội dung chính là hoàn thành phân bổ kế hoạch đầu tư vốn, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, chương trình mục tiêu quốc gia, quản lý bảo vệ rừng và chữa cháy.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch theo chỉ dẫn của Thủ tướng, đặc biệt là quy hoạch Phú Quốc, Hà Tiên và Rạch Giá.

Dự án

thủ thiêm zeit river thumbnail

Thủ Thiêm Zeit River

Thủ Thiêm, TPHCM
  • Thủ Thiêm Zeit River

  • Thủ Thiêm, TPHCM

eco park nhơn trạch thumbnail

Ecopark Nhơn Trạch

Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Tập đoàn Ecopark

  • Nhơn Trạch, Đồng Nai

  • Biệt thự, Nhà phố

eco village saigon river ảnh thumbnail

Eco Village Saigon River

Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Tập đoàn Ecopark

  • Nhơn Trạch, Đồng Nai

  • Biệt thự, Nhà phố

Tin tức

Tin tức liên quan