CategoriesThị Trường

Diện mạo cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết đầu năm 2023

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99 km, đã hoàn thành việc thảm nhựa mặt đường trên tuyến chính. Chủ đầu tư đang tiếp tục thực hiện các hạng mục như gắn đường gom, thiết lập nút giao, vạch dải phân cách…

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 1

Sau một thời gian thông xe kỹ thuật, toàn bộ tuyến cao tốc đã có những thay đổi nhanh chóng, phần lớn mặt đường đã được thảm nhựa và hàng chục km dải phân cách, hàng rào đã được cài đặt. Trong hình ảnh là người dân địa phương đang đi qua gói thầu số 1 của tuyến đi qua tỉnh Bình Thuận.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 2

Trên toàn bộ tuyến cao tốc, nhà thầu đang tập trung sức lực, tài sản và nhân lực để hoàn thành các mục tiêu dự án và đảm bảo tiến độ thông xe trước ngày 30/4.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 3

Ghi chú tại gói thầu số 1 trên đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết qua huyện Hàm Tân, Bình Thuận, hàng trăm người công nhân và thiết bị máy móc được chia thành nhiều mũi thi công, đang làm việc cấp bách.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 4

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có độ dài 99 km, kéo dài qua Đồng Nai và Bình Thuận, thiết kế chiều rộng mặt đường là 23,5 m với 4 làn xe, được bắt đầu xây dựng vào tháng 9 năm 2020, với tổng mức đầu tư lớn hơn 12.500 tỷ đồng.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 5

Ban quản lý dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cho biết giá trị sản lượng của dự án đang đạt khoảng 81%. Toàn bộ phần nền đường của tuyến chính đã được hoàn thành, bao gồm việc thi công lớp móng cấp phối đá dăm gia cố xi măng.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 6

Hiện nay, các đơn vị thi công đang tiến hành các công tác như thi công hệ thống an toàn giao thông, lắp đặt dải phân cách, taluy, và thi công hệ thống đường gom, đường ngang, nút giao, để hoàn thành tổng thể công trình.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 7

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng cộng 65 cầu giao, trong đó có 18 cầu trên tuyến cao tốc và 47 cầu vượt. Một trong số đó là nút giao với quốc lộ 1 tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã được mở ra để thông tuyến.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 8

Hệ thống cầu vượt, đường dẫn ra vào cao tốc của nút giao được ưu tiên thi công vào ngày 2 tháng 2.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 9

Một đoạn cao tốc đi qua hồ Gia Măng tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đã được phủ một lớp nhựa trên tuyến chính và đang tiến hành việc lắp đặt dải phân cách.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 10

Hạng mục cầu vượt tại nút giao với quốc lộ 56 đi qua địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã được hoàn thành.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 11

Toàn bộ mặt đường dài 16 km của gói thầu số 4 đi qua thành phố Long Khánh và các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất của tỉnh Đồng Nai đã được trải nhựa.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 12

Nút giao giữa cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và cao tốc Long Thành – Dầu Giây trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất xây dựng cơ bản và đường dẫn vào cao tốc đã được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, lan can, vạch kẻ đường…

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 13

Cao tốc sẽ làm rút ngắn 2-2,5 tiếng hành trình từ TP. HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né so với 4-5 tiếng đi trên quốc lộ 1 sau khi hoàn thành.

diện mạo cao tốc dầu giây phan thiết đầu năm 2023 14

Theo dự kiến, tuyến cao tốc sẽ hoàn thành và được bắt đầu khai thác vào ngày 30/4 năm nay. Tuyến này cũng góp phần kết nối sân bay Long Thành, tạo ra một trục giao thông liền mạch giữa TP.HCM, Long Thành và Phan Thiết. phần kết nối sân bay Long Thành, tạo nên trục giao thông liền mạch giữa TP.HCM – Long Thành – Phan Thiết.

Dự án

slider to am giua mien xanh elysian thu duc

Elysian

TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Gamuda Land

  • TP. Thủ Đức, TP.HCM

  • Căn hộ

z4958576234557 7283e1bce8e58a61a4c9b1cde87261a9

Eaton Park

Mặt tiền Mai Chí Thọ
  • Công ty CP BĐS Tâm Lực

  • Mặt tiền Mai Chí Thọ

  • Căn hộ Sài Gòn

thủ thiêm zeit river thumbnail

Thủ Thiêm Zeit River

Thủ Thiêm, TPHCM
  • Thủ Thiêm Zeit River

  • Thủ Thiêm, TPHCM

Tin tức

Tin tức liên quan