Sun Group

Tập đoàn Sun Group

Sun Group (Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời) là tập đoàn kinh doanh đa ngành của Việt Nam. Sun Group được thành lập vào năm 1998 tại Ukraina và mở rộng hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Người đứng đầu tập đoàn là Lê Viết Lam.

Sở hữu 3 thương hiệu thành viên là Sun World– thương hiệu vui chơi giải trí, Sun Hospitality Group – thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng và Sun Property Group– thương hiệu Bất động sản cao cấp và hàng trăm công trình dự án trải dài khắp ba miền đất nước, Sun Group tự hào góp phần không nhỏ đưa Việt Nam thành một điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực và thay đổi vị thế du lịch Việt Nam trên trường thế giới.

GIỚI THIỆU VỀ SUN GROUP

sun group ba na hills

Sun Group được thành lập tại Ukraina năm 1998. Ngay từ khi thành lập, tập đoàn Sun Group đã xây dựng và đưa vào hoạt động trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài lúc bấy giờ có tên Barabasova, siêu thị và văn phòng cho thuê – Sun City, siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt – Sun Mart, công viên nước trong nhà – Jungle hay khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt – SunLight.

Năm 2007, Lê Viết Lam quyết định trở về đầu tư tại Việt Nam. Công trình lớn đầu tiên ở trong nước của Sun Group chính là Khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng.

Sứ mệnh của Sun Group

♦ Tìm đến những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm, làm thay đổi những vùng đất ấy, kiến tạo và đóng góp cho xã hội những công trình, sản phẩm/dịch vụ có đẳng cấp chất lượng vượt trội và trường tồn theo thời gian.

♦ Góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân, làm đẹp, làm giàu cho Tổ quốc và đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.

♦ Góp phần xây dựng Người Việt Nam mới với phẩm chất, năng lực và sức khỏe bắt kịp thời cuộc.

Tầm nhìn của Sun Group

♦ Trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp quốc tế; lấy lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng làm lĩnh vực đầu tư chiến lược.

♦ Luôn thuộc nhóm các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư mà Sun Group tham gia.

Tiên phong trong việc xây dựng văn hóa du lịch:  Văn minh, chuyên nghiệp và nhân văn ở Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của Sun Group

♦ Chất lượng: Đảm bảo chất lượng và dịch vụ hướng đến chuẩn mực quốc tế và bền vững với thời gian.

♦ Đẳng cấp: Sản phẩm dịch vụ sang trọng , có tính thẩm mỹ, ý nghĩa sâu sắc, giá trị kinh tế và giá trị sử dụng vượt trội.

♦ Khác biệt: Hướng đến sự độc đáo riêng có hoặc hiếm có, khó có thể sao chép được trong sản phẩm dịch vụ.

BAN LÃNH ĐẠO SUN GROUP

sun group lê viết lam

Chủ tịch hội đồng sáng lập Lê Viết Lam

Sinh năm 1969 tại xã Hoằng Quang huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Năm 1987,  Lê Viết Lam được cử sang Nga học tập và lấy bằng thạc sĩ tại Moskva

Sau đó ông cùng vài bạn thân thuê một phòng ở DOM 5 (Trung tâm thương mại của người Việt ở Moscow) và tự nhập hàng về bán. Năm 1993, Lê Viết Lam cùng Phạm Nhật Vượng lập ra chợ Barabarosha rộng chục hecta, dành cho bà con người Việt và cả những người dân địa phương tới buôn bán.

Họ đã thành lập công ty Technocom, chuyên chế biến mì ăn liền thương hiệu Mivina. Ban lãnh đạo công ty đã biến Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ sang giữ vị trí số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh, với doanh thu bình quân 150 triệu USD/năm và được định giá lên tới 1 tỷ USD trước khi bán lại cho Nestlé.

Trong khi ông Phạm Nhật Vượng còn gắn bó với Technocom một thời gian nữa trước khi trở về Việt Nam để xây dựng tập đoàn Vingroup, thì Lê Viết Lam cùng vài đồng sự lại sớm ra riêng để thành lập tập đoàn Sun Group.

sun group đặng minh trường

Chủ tịch hội đồng quản trị Đặng Minh Trường

sun group bùi thị thanh hương

Tổng giám đốc Bùi Thị Thanh Hương

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân năm 2001, nhận chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA – Bộ Tài chính), tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012 và được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA Úc).

Bà Hương đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính ngân hàng – quản lý điều hành doanh nghiệp.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA SUN GROUP

Bất động sản

sun group bất động sản

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động, Sun Group đã khẳng định vị thế là thương hiệu chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, đẳng cấp quốc tế, mang tới những cơ hội đầu tư và phát triển bền vững cho khách hàng.

Sun Property, thành viên của Tập đoàn Sun Group, được định vị trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Các dự án bất động sản do Sun Property phát triển hiện phủ sóng khắp ba miền, góp phần đem tới diện mạo mới đầy sức sống cho các vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, từ Sa Pa (Lào Cai), Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng đến Phú Quốc…

Du lịch nghỉ dưỡng

sun group du lịch nghỉ dưỡng

Tự hào đưa Việt Nam lên bản đồ điểm đến sang trọng của thế giới. Đón đầu xu hướng phát triển của du lịch nghỉ dưỡng, lựa chọn hợp tác với “những người khổng lồ”, Sun Group đã kiến tạo nên những kiệt tác kiến trúc độc bản, chất lượng và đẳng cấp quốc tế, được vận hành bởi các thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới.

Mỗi công trình ra đời và đi vào hoạt động từng bước góp phần làm đẹp những vùng đất, đưa Việt Nam trở thành điểm đến được yêu thích của thế giới.

Vui chơi giải trí

sun group vui chơi giải trí

Thương hiệu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group với hệ thống các công viên và tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam.

Không chỉ mang tới niềm vui, Sun World còn mang đến cho du khách hàng triệu cung bậc cảm xúc: là ngạc nhiên vỡ oà khi trải nghiệm hệ thống cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới, là hào hứng phấn khích khi tham gia vào các trò chơi mạo hiểm đầy thử thách, là say mê bất tận khi hoà mình vào những vũ điệu đường phố tràn đầy hứng khởi là hạnh phúc sum vầy khi cùng người thân khám phá vẻ đẹp tại mỗi điểm đến đất nước Việt Nam.

Đầu tư hạ tầng

sun group đầu tư hạ tầng

Với khát vọng khơi nguồn tiềm năng, khai mở và làm giàu mạnh những vùng đất, Sun Group đã đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng quy mô, ý nghĩa, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội như: hệ thống cầu đường, sân bay, bến cảng,… đạt tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế và kỹ thuật cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Trong đó phải kể đến các công trình hạ tầng Không – Thủy – Bộ đã đi vào lịch sử: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái…

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA SUN GROUP

CÁC CHỦ ĐẦU TƯ LỚN TẠI PHÚ QUỐC​