CategoriesThị Trường

Chủ tịch Coteccons điểm danh bốn chủ đầu tư uy tín trong thanh toán

Chủ tịch HĐQT Coteccons là ông Bolat Duisenov đã liệt kê tên bốn chủ đầu tư mà công ty có thể tin tưởng khi có các khoản phải thu, đó là Vingroup, Ecopark, BIM Group và Doji Land.

Chủ tịch Coteccons điểm danh bốn chủ đầu tư uy tín trong thanh toán-bolat duisenov

Trong buổi gặp mặt cổ đông tổ chức trực tuyến vào ngày 16/1/2022, quản lý các khoản phải thu và trích lập dự phòng nợ khó đòi đã được đưa ra làm nội dung chính và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Coteccons.

Chủ tịch HĐQT Bolat Duisenov cho biết công ty tuân thủ quy trình quản trị rủi ro nghiêm ngặt và trích lập dự phòng đầy đủ ngay khi các khoản thu chưa thanh toán đến hạn.

Việc này không có nghĩa là công ty sẽ bỏ qua các khoản phải thu, mà Ban pháp chế vẫn sẽ tiếp tục làm việc với các chủ đầu tư để thu hồi tối đa các khoản nợ phải thu. Công ty sẽ hoàn nhập dự phòng và hạch toán lợi nhuận trở lại cho các khoản đã trích lập trước đó khi các khoản nợ được thu hồi.

Ông Bolat liệt kê bốn chủ đầu tư uy tín trong thanh toán là Vingroup, Ecopark, BIM Group và Doji Land, các chủ đầu tư này đã có lịch sử hợp tác với Coteccons ở nhiều dự án quan trọng. Công ty cũng tăng cường đấu thầu các dự án của các chủ đầu tư cũ có lịch sử thanh toán tốt nhằm quản lý rủi ro.

Tuy nhiên, Tân Hoàng Minh là một chủ đầu tư gây thiệt hại cho Coteccons khi chậm thanh toán cho dự án D’Capitale tại Hà Nội. Công ty đã dự phòng trên 480 tỷ đồng cho các khoản phải thu từ Tân Hoàng Minh và vẫn đang tìm giải pháp thu hồi nợ.

Với chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát, Coteccons từng làm việc và khởi công dự án The One (IFC) tại TP.HCM. Tuy nhiên, vì bất đồng giữa hai bên, công ty đã rút khỏi dự án và “chi phí bỏ ra rất ít”.

Công ty hiện không có dự án nào với FLC. Tính đến cuối quý III/2022, Coteccons có khoản phải thu khách hàng 9.113 tỷ đồng, dự phòng nợ khó đòi 907 tỷ đồng, tăng 282 tỷ đồng so với khoản dự phòng đầu năm.

Dự án

thủ thiêm zeit river thumbnail

Thủ Thiêm Zeit River

Thủ Thiêm, TPHCM
  • Thủ Thiêm Zeit River

  • Thủ Thiêm, TPHCM

eco park nhơn trạch thumbnail

Ecopark Nhơn Trạch

Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Tập đoàn Ecopark

  • Nhơn Trạch, Đồng Nai

  • Biệt thự, Nhà phố

eco village saigon river ảnh thumbnail

Eco Village Saigon River

Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Tập đoàn Ecopark

  • Nhơn Trạch, Đồng Nai

  • Biệt thự, Nhà phố

Tin tức

Tin tức liên quan