CategoriesThị Trường

Dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại

Đó là nhận định của các chuyên gia về xu hướng tương lai của thị trường Bất động sản tại “Diễn đàn Dự báo thị trường Bất động sản năm 2023” diễn ra vào sáng ngày 23/12, do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức.

Diễn đàn được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế VCCI, tại số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội, với sự tham gia của Lãnh đạo VCCI, Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia kinh tế và đại diện từ các doanh nghiệp bất động sản.

dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại 1

Phát biểu trong diễn đàn, Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết: Thời gian qua, thị trường bất động sản và hoạt động của các doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro.

Diễn đàn ”Dự báo thị trường bất động sản năm 2023” được tổ chức để lắng nghe ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia và các cơ quan quản lý về những giải pháp giải quyết các khó khăn cho thị trường BĐS và đồng thời đưa ra dự báo về tình hình thị trường BĐS năm 2023.

dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại-ông hùng quang phòng

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định rằng các chỉ đạo nghiêm túc và kịp thời của Thủ tướng Chính phủ sẽ giúp tạo ra sự thay đổi cơ bản để hồi phục và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.

Để thực hiện điều này, các Bộ, ngành phải tự nhiên hoạt động cùng với các địa phương và doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề trong việc triển khai các dự án bất động sản.

Họ cũng phải hướng dẫn và kiểm soát các địa phương để giải quyết nhanh các nội dung thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp. Họ sẽ đề xuất các giải pháp cụ thể để vượt qua các vấn đề về thẩm quyền, đặc biệt là các giải pháp cấp bách để giải quyết nhanh các khó khăn và thúc đẩy phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững của thị trường bất động sản.

dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại-ông nguyễn văn đính

Theo ông Đính, sau khi nhận được hướng dẫn từ Thủ tướng Chính phủ, qua việc thu thập thông tin từ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội BĐS Việt Nam, tâm lý của các doanh nghiệp và thị trường đang dần phục hồi và yên tâm hơn để đối mặt với các thách thức.

Các doanh nghiệp BĐS, các doanh nghiệp liên quan đang tích cực tổng hợp lại các phân khúc khách hàng, các sản phẩm, giá cả, thời gian thanh toán, phương thức thanh toán… để cho phù hợp, có khả năng, thuận tiện cho khách hàng, người dân, đặc biệt là những đối tượng có nhu cầu và khả năng thực sự.

dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại 2

Lãnh đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo rằng trong quý 1 năm 2023, thị trường BĐS sẽ chứng kiến sự trở lại và chấm dứt giai đoạn suy thoái, nhưng vẫn còn nản lòng do gặp thời điểm Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nguồn cung của thị trường vẫn còn hạn chế do việc chuẩn bị và triển khai thủ tục pháp lý các dự án cần thêm thời gian.

Trong quý 2 và quý 3 năm 2023, thị trường BĐS sẽ phát triển mạnh hơn, trong sáng hơn và theo chuẩn mực hơn dựa trên các bước tiến về môi trường pháp lý, tăng trưởng kinh tế, và hoạt động thương mại, đầu tư và tiêu dùng tốt hơn. Các vấn đề hiện tại cũng sẽ được giải quyết dần dần.

dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại 3

Năm 2023, phân khúc bất động sản sẽ có tăng trưởng, theo dự báo của Ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm với tiềm năng lớn.

Tầng lớp trung lưu tăng nhanh tại Việt Nam, với 1,4 triệu người tăng mỗi năm, là một trong những hàng cao nhất tại Đông Nam Á.

Ông Thanh dự báo, giá bán bất động sản sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm và đầu năm 2023, đặc biệt là nhà ở.

Tại Hà Nội, khu vực phía Đông sẽ là điểm sáng với quy hoạch hạ tầng phát triển, dự án nhà ở đầu tư đồng bộ với nhiều tiện ích. Phân khúc bình dân và trung cấp cũng sẽ được phát triển mạnh mẽ vì vẫn có nhu cầu cao trên thị trường.

dự báo thị trường bất động sản 2023 giá sẽ tăng trở lại 4

Bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam đánh giá rằng thị trường bất động sản tại Hà Nội đang phát triển về chất lượng, đặc biệt là người mua cao cấp quan tâm đến môi trường sống bền vững hơn so với không gian sống đơn thuần.

Vì vậy, những dự án đô thị “all in one” với quy mô lớn, kết nối tốt với nhiều tiện ích, trải nghiệm sống độc đáo hấp dẫn sẽ được ưa chuộng hơn. Trong đó, Khu Đông và khu vực ngoại đô đóng góp vào sự tăng trưởng với hạ tầng kết nối tốt hơn với các quận nội đô.

Bà Trang cho rằng, người mua để ở và người mua đầu tư dài hạn đang chiếm phần lớn trong bối cảnh hạn chế tín dụng. Họ quan tâm hơn đến các dự án đã hoàn thành với tiện ích phù hợp, tình trạng pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư uy tín.

Dự án

slider to am giua mien xanh elysian thu duc

Elysian

TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Gamuda Land

  • TP. Thủ Đức, TP.HCM

  • Căn hộ

z4958576234557 7283e1bce8e58a61a4c9b1cde87261a9

Eaton Park

Mặt tiền Mai Chí Thọ
  • Công ty CP BĐS Tâm Lực

  • Mặt tiền Mai Chí Thọ

  • Căn hộ Sài Gòn

thủ thiêm zeit river thumbnail

Thủ Thiêm Zeit River

Thủ Thiêm, TPHCM
  • Thủ Thiêm Zeit River

  • Thủ Thiêm, TPHCM

Tin tức

Tin tức liên quan