Vin Group

Tập đoàn Vin Group

Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, tập trung vào công nghệ, công nghiệp, phát triển bất động sản, bán lẻ và các dịch vụ từ chăm sóc sức khỏe đến khách sạn.

Công ty được thành lập bởi nhà phát triển bất động sản và doanh nhân Phạm Nhật Vượng

GIỚI THIỆU VỀ VIN GROUP

giới thiệu tập đoàn vin group

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina.

Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

3 nhóm hoạt động trọng tâm của Tập đoàn bao gồm: – Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ – Thiện nguyện Xã hội. Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng.

BAN LÃNH ĐẠO VIN GROUP

vin group phạm nhật vượng

Chủ tịch hội đồng quản trị Phạm Nhật Vượng

Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại Hà Nội. Nhờ thành tích xuất sắc trong môn Toán, ông được học bổng du học ở trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga

Ngay từ năm 3 đại học ở tòa nhà Dom 5 Moskva, ông đã bắt đầu kinh doanh. Năm 1993, Phạm Nhật Vượng tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU và kết hôn với một người bạn cùng học đại học là bà Phạm Thu Hương

vin group phạm thúy hằng

Phó chủ tịch hội đồng quản trị Phạm Thúy Hằng

Sinh năm 1974 tại Hà Nội. Bà là em gái của Phạm Thu Hương – phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng. 

Bà từng có thời gian định cư tại Kharkik, Ukraina. Năm 1993, bà cùng với chị gái và anh rể mình, lúc bấy giờ là ông Phạm Nhật Vượng góp vốn đầu tư xây dựng lên Technocom.

Cùng với những cộng sự khác, tập đoàn ra đời tập trung chủ yếu vào các hoạt động kinh doanh thực phẩm đóng gói, tiêu biểu nhất là mì tôm.

vin group nguyễn việt quang

Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang

Sinh ngày 28/11/1968 tại Hà Nội. Ông là Thạc sỹ Luật, Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân

Mặc dù ông không phải là nhà sáng lập tập đoàn Vingroup. Thế nhưng, ông đã tham gia vào các vị trí quản trị của tập đoàn này ngay từ năm 2010.

Trước khi nổi tiếng với vai trò tổng giám đốc, ông được biết đến nhiều hơn với vai trò giám đốc công ty cổ phần phát triển Nam Hà Nội và chủ tịch hội đồng quản trị Vinmec

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA VIN GROUP

Công nghệ - Công nghiệp

vin group công nghệ công nghiệp vinfast

Mảng kinh doanh định hướng chủ đạo của tập đoàn. Gồm các thương hiệu sau: VinFast, VinSmart, VinAI, VinBigdata, VinCSS, VinHMS, VinBrain

Thương mại dịch vụ

giới thiệu tập đoàn vin group

Với mảng Thương mại dịch vụ, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh, hoàn thiện và nâng cấp chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động. Thương mại dịch vụ là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ – công nghiệp.

Thiện nguyện xã hội

vin group thiện nguyện xã hội

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm “chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng”.

Ra đời từ năm 2006, với toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, đến nay Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA VIN GROUP